TIN TỨC

Tạo nhạc chuông cho Iphone và Android đơn giản nhất

  • 7/26/2018 3:41:50 PM
Ai cũng muốn chiếc điện thoại của mình có những nhạc chuông thật ngộ nghĩnh và mang đậm dấu ấn của riêng mình. Vì thế hôm nay Nhạc Chờ Việt  xin tổng hợp cho bạn những cách tạo và cài đặt nhạc chuông cho iphone và android một cách đơn giản nhất và mới nhất hiện nay. Sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những đoạn nhạc yêu thích làm nhạc chuông cho "dế yêu" của mình.  Nào hãy cùng xem qua những bước hướng dẫn sau nhé.

 

Tạo nhạc chuông cho iphone

Tải itune về  và  vào phần mềm tune. Tìm bài hát bạn muốn cắt làm nhạc chuông, sau đó, nhấn chuột phải vào bài hát đó chọn Get Info.

 

 

Sau đó chọn tab option cửa sổ hiện ra. Lúc này chọn thời điểm bắt đầu ( nút Start ) và kết thúc (nút Stop ) . Sau đó lựa chọn số giây trong bài cần cắt. Lưu ý thời gian không được quá 40 giây

 

Khi cắt nhạc xong thì itunes sẽ chuyển ra màn hình ra danh sách bài hát , click chuột phải vào bài hát vừa cắt và chọn mục Create AAC Version

 

Sau khi tạo file nhạc AAC nó sẽ xuất hiện bản nhạc ngay dưới bài hát gốc. Click phải chuột vào file vừa cắt chọn show in windows explore để mở thư mục chưa file đó ra

 

Sau khi mở file bạn sẽ thấy file có định dạng m4a , và việc lúc này bạn đổi đuôi từ m4a thành m4r cho phù hợp.

Chú ý: Nếu các bạn không thấy xuất hiện phần đuôi file thì hãy vào Control Panel >> Folder Options. Trong cửa sổ Folder Options, các bạn chọn tab View rồi bỏ check ở ô Hide extensions for known file types.

 

 

Bây giờ chỉ cần kéo file vừa rồi vào iTunes để thêm vào thư viện Tones. Tại giao diện mục Tones, các bạn nhấn Ctrl+O, chọn file đuôi m4r vừa tạo rồi nhấn Open.

 Sau khi xong thì việc cuối cùng bạn làm là đồng bộ nhạc chuông . Trên giao diện chính của iTunes nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại như hình dưới, chọn Tones ở menu bên trái màn hình. Sau đó, ở cột bên phải tích chọn vào Sync Tones, rồi tích chọn tiếp vào All tones. Cuối cùng nhấn vào Sync để đồng bộ nhạc chuông.


Tạo nhạc chuông  cho Android

Với điện thoại Android việc đầu tiên bạn tải app Ringdroid từ CH PLAY

  

Mở ứng dụng và chọn bài hát làm nhạc chuông

 

Kéo 2 thanh trên và dưới để chọn phần nhạc muốn cắt . Nhấn play để nghe thử

 Sau khi cắt hoàn thành bấm lưu (đổi tên nếu muốn)