TIN TỨC

Những câu danh ngôn hay về tình yêu khiến bạn phải suy ngẫm

  • 10/5/2018 9:17:08 AM

Tình yêu chính là điều quý giá trong cuộc sống mà mỗi người đều xứng đáng có được. Cùng suy ngẫm những câu danh ngôn hay về tình yêu dưới đây để hiểu hơn về những giá trị của tình yêu.

Cũng giống như khu vườn luôn ngập tràng các loại hoa lá đua nhau khoe sắc, tình yêu luôn mang đến cho mỗi người rất nhiều cung bâc cảm xúc khác nhau. Từ vui mừng, hạnh phúc đến đau khổ, tức giận, cho dù thế nào thì những cảm xúc này cũng xứng đáng được bạn trân trọng. Để cảm nhận rõ hơn những cảm xúc và ý nghĩa của tình yêu, hãy cùng tham khảo những câu danh ngôn hay về tình yêu dưới đây nhé!

Danh ngôn hay về tình yêu dành cho người đang hạnh phúc

Hạnh phúc chính là một trong những điều tốt đẹp mà tình yêu mang đến cho con người. Trong tình yêu, đôi khi chỉ cần cả hai vẫn luôn ngôi cạnh nhau, ngắm nhìn về một phía, như vậy đã đủ đề bạn sẵn sàng chiến đấu để những giây phút bình yên như thế sẽ kéo dài mãi. Những câu danh ngôn hay về tình yêu hạnh phúc dưới đây sẽ giúp bạn thêm trân quý niềm hạnh phúc mà mình đã may mắn có được.

Người hạnh phúc

-Khi bạn yêu một ai đó, chỉ cần cách mà người ấy gọi tên cũng đủ để khiến bạn ngập tràn trong niềm hạnh phúc.
-Tình yêu lớn, không phải yêu nhiều người, mà là yêu một người và yêu cả cuộc đời.

-Hạnh phúc không phải là không có rắc rối trong tình yêu, mà hạnh phúc là khi cả hai cùng nhau vượt qua giông bão

-Trên thế gian này, mọi thứ sẽ già nua, duy chỉ có tình yêu là trẻ mãi. Thế giới này, bao điều xảo trá, duy chỉ có tình yêu là mãi sáng trong. Chỉ cần có tình yêu, sẽ như cá quẫy đuôi dưới nước, chim tung cánh trên trời, đêm cũng như này. Nhưng mất đi tình yêu thì sẽ chẳng khác nào đàn đứt dây, đèn không dầu, hạ rét như đông.

-Tình yêu chân chính không bị mài mòn bởi thời gian, cũng không thể đổi thay bởi hoàn cảnh.

-Tình yêu cần có nội dung hợp lý, cũng như lửa cần dầu để sáng mãi; tình yêu là sự hòa hợp trong cảm giác vô hạn của hai cá tính tương tự nhau.

-Tình yêu vĩnh cữu là tình yêu từ lúc xuân thì cho đến khi bạc tóc, từ lúc hoa nở cho đến khi hoa tàn.

Danh ngôn hay về tình yêu dành cho người mới chia tay

Tình yêu, đâu chỉ có những cảm xúc hân hoan hạnh phúc, bởi chúng ta làm sao có thể điều khiển được tình yêu, nên việc chia ly cũng sẽ là điều tất yếu. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta lại lo sợ mà chẳng dám yêu, biết đâu mỗi lần vấp ngã sẽ là một bài học quý giá giúp ta mạnh mẽ hơn khi đứng dậy và bước tiếp. Những câu danh ngôn hay về tình yêu dành cho người mới chia tay, thất tình dưới đây sẽ giúp bạn thêm an lòng mà vươt qua những nỗi đau của mối tình không trọn vẹn.

chia tay

-Hãy để những giọt nước mắt rơi và làm dịu đi nỗi đau trong lòng bạn
-Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.

-Trong tình yêu, một cộng một bằng tất cả và 2 trừ một sẽ không là gì cả.

-Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn và kết thúc bằng giọt nước mắt.

-Tình yêu cũng giống như một chiếc cốc, thà để nó vỡ vẫn tốt hơn là cố hàn gắng những mảnh vỡ lại với nhau, để rồi tự làm bản thân mình bị thương.

-Từ bỏ không có nghĩa là yếu đuối, mà đó có nghĩa là bạn đã đủ mạnh mẽ để buông tay

-Chúng ta đều có thể làm mọi thứ cho người mình yêu, ngoại trừ việc cố gắng yêu họ lại một lần nữa.

-Đôi lúc, chỉ cần sự thiếu vắng của một người cũng đủ khiến cho cả thế giới của bạn trở nên trống rỗng.

Danh ngôn hay về tình yêu dành cho người yêu đơn phương

Nếu chia tay khiến bạn đau đơn một thì yêu đơn phương sẽ khiến con tim đau đớn gấp 10. Bởi còn điều gì cay đắng hơn việc phải cố gắng đứng nhìn một bàn tay mà ta chưa bao giờ được nắm. Cho dù biết không thể nào được đáp lại tình cảm nhưng vẫn cố gắng lao vào để rồi tự chuốc lấy nỗi đau cho chính mình. Hy vọng, những câu danh ngôn dưới đây sẽ giúp phần nào an ủi những trái tim đơn phương.

đơn phương

-Một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc sống này chính là hàn gắn một trái tim mà bạn chưa bao giờ làm nó tan vỡ.Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà thôi.
-Có những nỗi nhớ không được đặt tên, có những yêu thương không được gửi trao nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc trái tim.
-Đôi khi việc lặng lẽ đi sau một người dõi theo từng bước chân của người ấy bằng cả trái tim đã có thể gọi là yêu.
-Có một người, dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người, trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn.
-Không người đàn ông hay phụ nữ nào xứng đáng để bạn rơi nước mắt, người xứng đáng sẽ không khiến bạn phải rơi lệ.

-Chấp nhận yêu đơn phương có nghĩa là không bao giờ phải nói câu hối hận.