TIN TỨC

5 bí kíp “thần thánh” giúp hát hay dễ dàng hơn bao giờ hết

  • 7/18/2018 4:41:18 PM
Để có giọng hát hay bạn không thể bỏ qua 5 bí kíp “thần thánh” giúp hát hay dễ dàng hơn bao giờ hết.
Giọng hát là khả năng thiên phú mà ông trời đã cho mọi người. Từ khi chào đời, không phải ai cũng được ông trời ban tặng  một chất giọng hay và đẹp. Dù cho bạn có một giọng hát trời phú đi nữa thì cũng cần phải có quá trình luyện tập để cho giọng hát mình phát huy một cách tối đá và điều quan trọng nhất là bạn sẽ không bị hư giọng. Nhạc chờ việt xin chia sẻ 5 bí kíp “thần thánh” giúp hát hay dễ dàng hơn bao giờ hết.

 Bí kíp số 1 : Hơi Thở và tư thế hát


Hơi thở rất quan trọng, muốn hát tốt thì cần phải có một hơi thở tốt.  Ngoài ra tư thế khi hát cũng là một trong những yếu tố khiến bạn tốt hơn. Khi thực hiện tập các bài hơi thở khi ngồi hay đứng bạn cần ưỡn ngực bạn hơi hóp bụng một chút để giúp lấy hơi và dễ điều tiết nhịp thở hơn. Hít vào thở ra hợp lý để duy trì giọng hát. Lúc hát phải giữ cho các cơ ở cổ, cơ miệng hoàn toàn được thư giãn.

Song song với bài tập đó, bạn nên tập thêm bài thổi nến . Để bài tập này bạn cần thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50 cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió). Lấy hơi sâu, thổi thật đều hơi sao cho ngọn nến nó rung đều hoặc nghiêng đi 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Bài tập này giúp chúng ta kiểm soát được làn hơi và không bị hụt hơi ở những chữ cuối câu.

Bí kíp sô 2 : Khởi động giọng
Bất kì một bộ môn nào cũng vậy, bạn cũng sẽ có những bài khởi động. Khởi động giúp hơi thở và giọng hát của bạn nó được mở và thoáng hơn rất nhiều. Để khởi động bạn có thể search với từ khoá : Khởi động giọng hát trên trang youtube. Bạn chỉ bỏ ra từ 5 đến 8 phút nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ khi tập bài khởi động này.

 Bí kíp sô 3 : Hát đúng tông của mình

Đừng cố hát một bài hát có quãng cao hơn âm vực của bạn. Vì khi hát, cổ họng của bạn sẽ cực kì căng thẳng và không tốt cho giọng của mình. Ngoài ra khi hát ngoài tầm kiểm soát, giọng bạn cũng sẽ không kiểm soát tốt như khi bạn hát một bài trong quãng giọng của mình. Nếu muốn hát một bài hát cao, hãy luyện tập với những bài hát có độ khó tăng dần.

Bí kíp số 4 : Hát đúng nhịp

Nhịp phách được ví như 1 nửa linh hồn. Bạn sẽ trở thành thảm hoạ nếu hát sai nhịp . Nếu bạn là một người chưa học qua trường lớp thì hãy vừa nghe vừa hát theo ca sĩ. Hãy tập cho đến khi giọng bạn và ca sĩ hoà quyện với nhau và giống nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng điện thoại thu lại và nghe lại chính giọng mình hát. Khi nghe lại bạn sẽ thấy được mình hát có chỗ nào sai sót và khắc phục ngay.

Bí kíp số 5 : Tuân theo những cái “Không”


Việc tuân theo những cái không sẽ giúp bạn có trạng thái tốt nhất khi hat . Những cái không mà bạn cần nhớ.

 * Không ăn đồ bơ sữa, kẹo, nước có ga, đồ cay trước khi hát
 * Không hút thuốc
 * Không hắng giọng vì khi hắng giọng thì giọng bạn sẽ xô vào nhau
 * Không nói to trước khi hát.

 Qua bài viết, chúc các bạn đọc sẽ có một giọng hát hay nhé !